06 Oct

CỔNG TÒ VÒ LÝ SƠN – THIÊN ĐƯỜNG CHỤP ẢNH

Cổng Tò Vò Lý Sơn là một địa danh nổi tiếng trên đảo lớn Lý Sơn – nơi mà bất cứ ai đặt chân đến du lịch Lý Sơn cũng nên đến thăm một lần. Nhờ địa chất, địa hình và cảnh quan nơi đây, đảo Lý Sơn được ví như là đảo Jeju của Việt Nam.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò Lý Sơn với vẻ đẹp vô cùng lạ lẫm, ngất ngây và say đắm lòng người

Địa danh nổi tiếng cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò nổi tiếng nhất Việt Nam nằm ở phía Tây của đảo Lý Sơn (tỉnh Quãng Ngãi). Là một vòm cổng bằng đá, cao khoảng 2,5m, có hình thù ngoạn mục, và hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người. Đây được xem là cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò Lý Sơn là cổng vòm đá tự nhiên đẹp nhất Việt Nam

Theo đánh giá của các nhà khảo cổ, cổng Tò Vò được hình thành từ nham thạch núi lửa, là kết quả của hoạt động núi lửa tại đây hàng triệu năm về trước. Có những bãi đá nham thạch đen bóng, hình thù kỳ lạ nhấp nhô trên làn nước xanh ngắt trong veo xung quanh cổng Tò Vò.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Quanh cổng Tò Vò Lý Sơn là những bãi đá nham thạch đen bóng.

Vẻ đẹp của cổng Tò Vò Lý Sơn

Từ cổng Tò Vò nhìn về phía Nam là khu làng chài sung túc của các ngư dân trên đảo. Còn ở phía Bắc lại là cảnh tượng hùng vĩ của núi Giếng Tiên, một ngọn núi lửa đã tắt. Cổng Tò Vò đảo Lý Sơn là địa điểm thuận tiện cho việc phát triển du lịch sinh thái gắn với lặn biển, khám phá lòng đại dương.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng thiên đường với màu xanh ngọc bích như lạc vào chốn thần tiên

Khung cảnh tuyệt này đã đem lại cho cổng Tò Vò một cái tên khác, mỹ miều hơn, hoa lệ hơn, đó chính là, cổng Thiên Đường. Đây là địa điểm chụp ảnh được giới trẻ ưa chuộng hàng đầu khi đến với đảo Lý Sơn.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò Lý Sơn địa điểm sống ảo lý tưởng

Cổng nằm trên những bãi cát trắng mịn và ở gần biển xanh . Ở đây bạn sẽ có những góc ảnh lãng mạng không nơi nào có được.Các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc đầy thơ mộng dưới ánh bình minh lên hay hoàng hôn dần xuống. Bạn sẽ được ngắm mặt trời lặn hay mặt trời mọc trên biển.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Cổng Tò Vò Lý Sơn lúc mặt trời sắp xuống biển

Cổng Tò Vò Lý Sơn dưới đáy biển

Ngoài vẻ đẹp cổng Tò Vò hiện nay ở đảo Lớn thì ở Lý Sơn còn có một cổng Tò Vò dưới đáy biển. Cổng Tò vò dưới đáy biển này cũng là dấu tích của hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm về trước nham thạch khi gặp nước biển thì đông cứng lại tạo thành một vòm đá.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Du lịch khám phá cổng Tò Vò Lý Sơn dưới đáy biển

So với trên mặt biển, vòm đá dưới biển này kỳ vĩ hơn nhiều. Nó có hình dạng uống cong hình vòng cung lên đến 20m và chiều cao hơn 5m. Đây được xem là kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn, một cổng Tò Vò khổng lồ.
Cổng Tò Vò Lý Sơn dưới đáy biển sẽ được bảo tồn và phát triển du lịch khám phá lòng đại dương và lặn đáy biển.

Xem thêm: http://daolysontour.com/kinh-nghiem-du-lich-dao-ly-son/

Những lưu ý dành cho du khách khi đến với cổng Tò Vò Lý Sơn

Nếu như bạn có ý định du lịch Lý Sơn hãy liên hệ đặt xe giá rẻ từ sân bay Chu Lai đi Cảng Sa Kỳ, từ Quảng Ngãi đi Cảng Sa Kỳ để tiết kiệm chi phí du lịch.
Để tiết kiệm thời gian khi đi du lịch, bạn nên kết hợp du lịch chùa Đục khi tham quan cổng Tò Vò.

Cổng Tò Vò Lý Sơn

Hoàng hôn nhuốm màu nắng vàng làm cho vẻ đẹp của cổng Tò Vò Lý Sơn thêm hoa lệ

Nếu một ngày bạn có dịp đến với đảo Lý Sơn nhớ đừng bỏ qua cổng Thiên Đường. Nơi đây sẽ là địa điểm để bạn ngắm cảnh, chụp ảnh hoàn hảo cho chuyến du lịch biển đảo Lý Sơn, với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú gồm những dấu tích như lòng chảo núi lửa Thới Lới, Giếng Tiền cùng hệ thống các hang động, các vách đá hình thành từ nham thạch núi lửa cả trên bờ lẫn dưới nước tạo thành chuỗi di sản thiên nhiên hiếm có.